Hiện nay, thị trường bất động sản đang có những biến đổi tích cực thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành, đặc biệt là khu vực nhà đất ngoại thành thành phố. Thuộc khu vực liền kề phía Tây Bắc TPHCM, mua bán nhà đất Long An có nhiều ưu thế vượt trội để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhà Đất Long An Sở Hữu Vị Trí Địa Lý Phù Hợp

Vị trí địa lý thuận tiện là yếu tố nâng cao tính thanh khoản của bất động sản Long An. Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Phía Đông Long An giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp. Giáp tỉnh Tiền Giang ở phía Nam. Phía Bắc giáp Campuchia.

Với vị trí địa lý khá đặc biệt, Long An còn được xem là nguồn động lực thúc đẩy chiến lược phát triển kinh tế phía Nam Việt Nam.

Tổng Diện Tích Khu Công Nghiệp Lên Đến 7.000ha

Với sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp, Long An cũng thu hút rất nhiều người dân về ở. Có thể kể đến một số khu công nghiệp quy mô vừa và lớn góp phần cải thiện nền kinh tế của tỉnh. KCN Thái Hào với diện tích 1000ha ở ấp Tân Hòa, xã Đức Lập, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với tổng diện tích 1100ha, cụm Công nghiệp ATAD thu hút nhiều người dân về ở tại khu vực huyện Đức Hòa. KCN Tân Đức ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa với diện tích 535ha. KCN Bắc Tân Lập rộng 1000ha ở xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc. KCN Tân Thành tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa với diện tích 768ha. Cùng nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung phát triển kinh tế Long An.

Hạ Tầng Giao Thông Khu Vực Nhà Đất Long An Đã Và Đang Được Nâng Cấp

Tây Bắc có địa thế cao hơn so với nội thành thành phố, có thể tránh được tình trạng kẹt xe, ngập úng ô nhiễm môi trường, … Hơn thế nữa, giao thông hạ tầng ở đây cũng được đánh giá cao khi càng có nhiều dự án mở rộng và nâng cấp tạo thuận tiện cho người dân lưu thông mà không bị trở ngại. Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở Giao thông Vận tải, hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông đã được bắt tay vào xây dựng để dễ dàng lưu thông từ ngoại thành vào nội thành.

Các Công Trình Giao Thông Quan Trọng Đang Triển Khai

Trong đó có khu vực Tây Bắc nổi trội với dự án hầm chui An Sương được xây dựng từ đầu năm 2017.

Với tổng số vốn lên đến 514 tỷ đồng, dự án này đặt rất nhiều kỳ mang theo một diện mạo mới cho BĐS khu vực Tây Bắc khi giải quyết được vấn đề giao thông ở các khu vực: đường Trường Chinh, quốc lộ 1A, quốc lộ 22… Dự án gồm hầm chui đôi theo hướng Trường Chinh – quốc lộ 22, mỗi hướng rộng 9m có 2 làn xe, tổng chiều dài 2 làn là 850m. Hiện nay dự án đang trong những bước đầu khởi công và được dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Ngoài ra, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương sẽ được đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2019.

Những dự án này sẽ mở rộng, tạo điều kiện lưu thông thông thoáng cho các vùng ngoại thành vào trung tâm thành phố.

Phản Hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here